Review Trường

Học viện Quân Y điểm chuẩn – thông tin chính xác nhất bạn cần biết

5/5 - (5 bình chọn)

Học viện Quân Y là một trong những ngôi trường dành riêng cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, dùng để nghiên cứu và đào tạo nên những dược sĩ, điều dưỡng, bác sĩ. Nếu như bạn ngưỡng mộ ngôi trường này và đang có những phân vân không biết học viện Quân Y điểm chuẩn 2021 là bao nhiêu, học viện Quân Y có những ngành nào, cùng đọc ngay bài viết của Toppy chúng tôi nhé. Tin rằng những chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ làm cho bạn thấy hài lòng. 

Sinh viên học viện Quân y rất giỏi

Giới thiệu chung về học viện Quân Y

Trước khi tìm hiểu về học viện Quân Y điểm chuẩn, bạn cần phải biết về ngôi trường này. Hiện tại, học viện Quân Y là trường đại học trọng điểm, thuộc Bộ Quốc Phòng và có địa chỉ nằm ở số 160 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. 

Trước kia, học viện Quân Y thành lập với mục đích là phục vụ, hồi phục và chăm sóc sức khỏe cho những chiến sĩ tham gia vào công cuộc bảo vệ đất nước thời chiến. Đến khi hòa bình lập lại, trường trở thành một trung tâm sử dụng đề đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngoài ra công tác điều trị cho những lĩnh vực quân sự tại nước ta. Một nhiệm vụ khác của trường là luôn cung ứng nguồn nhân lực lớn ở trong lĩnh vực y tế đến những vùng sâu, vùng xa trong điều kiện dân sinh cực kỳ khó khăn. 

Hiện nay, học viện Quân Y đang đảm đương những nhiệm vụ chính trị cực kỳ lớn lao, đó chính là:

  • Điều trị và nghiên cứu khoa học kỹ càng, đặc biệt là đối với lĩnh vực y dược học quân sự
  • Đào tạo ra những cán bộ quân y ở các cấp, đội ngũ nhân viên y tế để phục vụ sự nghiệp cho nước nhà.

Học phí của học viện Quân Y là bao nhiêu?

Nhiều người tò mò về học viện Quân Y học phí. Trên thực tế, trường bao gồm cả hệ Quân sự và hệ Dân sự. 

Đối với học viện Quân Y hệ Quân sự, sinh viên sẽ được miễn phí tiền học. Những ai đã trúng tuyển vào trường theo đúng quy định tuyển sinh sẽ được rèn luyện, học tập và ăn ở theo đúng với chế độ quân đội. Ngoài ra, khi các sinh viên ra trường sẽ được phân công đến công tác ở những đơn vị quân đội và được phong hàm sĩ quan.

Đối với học viện Quân Y hệ Dân sự, sinh viên sẽ phải đóng học phí bình thường tương đồng với những trường Dân sự khác. Học phí cho các sinh viên này sẽ vào khoảng hơn 14 triệu cho 1 năm. Khi ra trường, sinh viên sẽ được làm việc tại những bệnh viện thuộc hệ dân sự.

Các học viên tại học viện Quân y

Thông tin học viện Quân Y điểm chuẩn

Dưới đây là thông tin về học viện Quân Y điểm chuẩn năm 2020. Bạn hãy tham khảo để từ đó đưa ra được mục tiêu học tập tốt và quan trọng nhất cho bản thân mình nhé. 

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 7720101 Y khoa (Thí sinh nam miền Bắc) A00; B00 26.5
2 7720101 Y khoa (Thí sinh nữ miền Bắc) A00; B00 28.65
3 7720101 Y khoa (Thí sinh nam miền Nam) A00; B00 25.5
4 7720101 Y khoa (Thí sinh nữ miền Nam) A00; B00 28.3

Điểm chuẩn của học viện Quân Y vào năm 2020 dao động trong khoảng từ 26.5 cho đến 28.65. Về phần học viện Quân Y tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm đó. Thí sinh sẽ được đăng ký và dự thi kỳ thi theo đúng với quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chương trình đào tạo – học viện Quân Y điểm chuẩn

Chương trình đào tạo của học viện Quân Y cực kỳ đa dạng, với mỗi một chương trình khác nhau sẽ có một thời gian học tập khác nhau. 

  • Chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa cho các tỉnh ở Tây Nguyên sẽ kéo dài trong 6 năm
  • Chương trình đào tạo Bác sĩ Dân y đa khoa trong dài hạn: Trung bình mỗi năm nhà trường sẽ tuyển sinh trong khoảng 200 đến 300 sinh viên mới. Những học viên này sau khi tốt nghiệp ở trường sẽ được về và phân công công việc tại những Bệnh viện quân y hoặc dân y ở trên khắp cả nước.
  • Chương trình đào tạo Bác sĩ Đa khoa tuyến cơ sở, cử nhân kỹ thuật, cử nhân điều dưỡng sẽ kéo dài 4 năm: Chương trình này sẽ tuyển sinh những đối tượng là nhân viên đã tốt nghiệp trung cấp y, ngoài ra họ công tác ở những bệnh viện và những tuyến y tế cơ sở từ Quân đội và các ngành Y tế.
  • Chương trình đào tạo các dược tá, y tá, trung cấp điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ bậc trung cấp
  • Chương trình đào tạo các bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa cấp 2, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, thạc sĩ, tiến sĩ sau Đại học
  • Chương trình đào tạo các dược sĩ Dân y (thời lượng học 5 năm), Dược sĩ Quân y (thời lượng học 5,5 năm), Bác sĩ đa khoa Dân y (thời lượng học 6 năm), bác sĩ đa khoa Quân y (thời lượng học 6,5 năm).

Ngoài ra, học viện Quân Y còn đem đến các chương trình liên kết chất lượng.

Chia sẻ về học viện Quân y điểm chuẩn

Cơ sở vật chất của học viện Quân Y gồm có gì

Bên cạnh chương trình giảng dạy tại học viện Quân Y và học viện Quân Y điểm chuẩn, nhiều người còn muốn biết cơ sở vật chất tại trường có khang trang hay không. Nếu được trở thành sinh viên tại đây, bạn sẽ được học tập lý thuyết và thực hành ở một trong những ngôi trường lớn nhất tại Hà Đông, xây mới vô cùng khang trang và đẹp mắt.

Cơ sở vật chất của trường thuộc hàng top đầu những ngôi trường quân sự tại Việt Nam, luôn được chú trọng làm mới và cải thiện hiệu quả. 100% giảng đường tại trường đều được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị như máy lạnh, quạt mát… Với phòng ở khép kín và khu vực ăn uống thoáng mát, sạch sẽ, chắc chắn các bạn học viên sẽ cảm thấy cực kỳ an tâm khi dành khoảng thời gian thanh xuân tại đây.

Bạn có biết học viện Quân y điểm chuẩn hay không?

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn về học viện Quân Y điểm chuẩn, ngoài ra chia sẻ khác về ngôi trường chất lượng này. Hãy tham khảo thật kỹ để hiểu thêm bạn nhé.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết khác: học viện Quản lý Giáo dục điểm chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Đăng Ký Nhận Ngay Tài Liệu Tổng Ôn Trị Mất Gốc