Review Trường

Học viện Chính sách và Phát triển có tốt không – update 2022

5/5 - (6 bình chọn)

Một trong những ngôi trường nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay có thể kể đến học viện Chính sách và Phát triển. Thế nhưng, có nhiều phụ huynh không biết rằng liệu học viện Chính sách và Phát triển có tốt không để cho con em mình theo học, ngoài ra học viện Chính sách và Phát triển điểm chuẩn như thế nào. Nếu như bạn cũng đang phân vân về nhiều vấn đề tương tự, hãy đọc ngay bài viết của Toppy chúng tôi để hiểu thêm nhiều thông tin nữa nhé. Tin rằng chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Học viện Chính sách và phát triển có tốt không?

Giới thiệu chung về học viện Chính sách và Phát triển

Nếu muốn tìm hiểu về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, bạn nên biết qua một số thông tin về trường. Ngôi trường học viện Chính sách và Phát triển được thành lập trên cương vị là một trường Đại học công lập, có hệ thống giáo dục quốc dân. Học viện thuộc vào Bộ Kế hoạch và Đầu tư thuộc cơ quan Chính phủ, ngoài ra thực hiện nhiều chức năng quản lý của nhà nước về thống kê, đầu tư phát triển và kế hoạch. 

Tại học viện Chính sách và Phát triển, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành mới chất lượng mà chưa có Học viện hay Đại học nào trên Việt Nam đào tạo trọng điểm mà xã hội đang cần. Một số chuyên ngành có thể kể đến như: Chính trị học, Triết học, Kế hoạch phát triển, Kinh tế đối ngoại, Chính sách phát triển…

Kế hoạch xây dựng học viện Chính sách và phát triển

Sứ mệnh và tầm nhìn của học viện Chính sách và Phát triển ra sao?

Hiện nay, học viện Chính sách và Phát triển luôn có những định hướng cực kỳ rõ ràng để phát triển, trở thành một trong những trường thuộc bậc Đại học uy tín nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân về việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn phản biện các chính sách vĩ mô.

Học viện hiện nay có đến hơn 2000 sinh viên, thuộc hệ cử nhân theo học cả 4 khóa. Ngoài ra, có 2 khóa đã tốt nghiệp với 7 chuyên ngành khác nhau.

Để hiểu thêm về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, dưới đây là 9 ngành và 18 chuyên ngành mà trường hiện đang đào tạo trong hệ đại trà để bạn có cái nhìn tổng quát hơn, đó là:

 • Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Phan tích dữ liệu lớn ở trong Kinh tế và Kinh doanh, Chuyên ngành Đấu thầu và quản lý dự án, Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công, Chuyên ngành Đầu tư.
 • Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế và Logistics, Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại
 • Ngành Kinh tế phát triển: Chuyên ngành Kế hoạch phát triển, Chuyên ngành Kinh tế phát triển.
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch, Chuyên ngành quản trị Marketing, Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành thẩm định giá, Chuyên ngành Ngân hàng, Chuyên ngành Tài chính.
 • Ngành Quản lý Nhà nước: Chuyên ngành Quản lý công
 • Ngành Luật Kinh tế: Luật đầu tư – Kinh doanh
 • Ngành Kế toán: Kế toán – Kiểm toán
 • Ngành Kinh tế số: Kinh tế và kinh doanh số

Thông tin học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh 2021

Sau khi biết về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, bạn nên nắm bắt thêm thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường. Thông thường, một hồ sơ sẽ bao gồm những đơn sau đây:

 • Đơn đăng ký xét tuyển vào trường (bạn có thể sử dụng đơn đăng ký xét tuyển thẳng, đơn đăng ký để thay đổi nguyện vọng hoặc đơn đăng ký xét tuyển của đợt 1)
 • Bảo sao công chứng những giấy tờ có liên quan nếu là đối tượng muốn được ưu tiên xét tuyển thẳng
 • Bản sao công chứng của Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021
 • Bản sao công chứng của học bạ THPT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến ở tại địa chỉ: tuyensinh.apd.edu.vn.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào hệ thống để đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó bạn nhập vào thông tin để đăng ký xét tuyển theo đúng hướng dẫn.
 • Sau đó, gửi hồ sơ để đăng ký xét tuyển về học viện theo phương thức phù hợp với bạn. Với những ai phân vân không biết học viện Chính sách và Phát triển ở đâu, địa chỉ của trường nằm tại Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. 

Điểm chuẩn học viện Chính sách và Phát triển có tốt không?

Để nắm rõ hơn về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, việc biết thông tin điểm chuẩn của trường rất quan trọng. Đây là cơ sở để các bạn sinh viên có thể biết rằng mình có nên học học viện Chính sách và Phát triển không. 

Nếu bạn quan tâm về học viện Chính sách và Phát triển học phí, thì hiện nay, trường đang áp dụng mức phí là 300.000 VND cho 1 tín chỉ, tương đương khoảng 10.000.000 VND cho 1 năm học, mức giá khá hợp lý cho các bạn sinh viên.

Giảng viên học viện Chính sách và phát triển tốt không?

Việc làm của sinh viên học viện Chính sách và Phát triển có tốt không?

Sau khi ra trường, các em sinh viên của học viện Chính sách và Phát triển sẽ là những cử nhân, có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: các đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ở trong nước và quốc tế; những viện nghiên cứu và giảng dạy các kiến thức quản trị, kinh tế ở những trường khác nhau; làm việc cho doanh nghiệp liên kết nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ quan công quyền. 

Đây là một cơ hội rất lớn và rộng mở cho các bạn sinh viên bởi vì học viện Chính sách và Phát triển luôn cố gắng mang đến một khung chương trình đào tạo sát với thực tế và có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. 

Ký túc xá học viện Chính sách và phát triển

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, ngoài ra giúp bạn hiểu thêm về những chia sẻ liên quan đến trường. Hãy tìm hiểu kỹ để có thể xác định được đúng môi trường mình mong muốn, theo học những năm về sau bạn nhé!

Mời bạn đọc tham khảo bài viết khác từ Toppy: học viện cảnh sát nhân dân điểm chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Đăng Ký Nhận Ngay Tài Liệu Tổng Ôn Trị Mất Gốc