Review Trường

Đại học Nội vụ Hà Nội 2022 – Điểm chuẩn, chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết

4.6/5 - (19 bình chọn)

Đại học Nội vụ Hà Nội là ngôi trường có số lượng đông đảo sinh viên theo học hiện nay. Với đa dạng ngành nghề đào tạo cùng với chất lượng giảng dạy tối ưu, nội vụ Hà Nội hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt cho sinh viên. Vậy quy chế tuyển sinh năm 2022 của trường như thế nào? Trường tuyển số lượng bao nhiêu sinh viên cho các ngành học? Đây là những vấn đề nhiều người cần được giải đáp. Hãy theo dõi với toppy để biết thêm chi tiết!

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-1
ĐH nội vụ Hà Nội có chất lượng đào tạo được đánh giá cao

Thông tin chung về trường Đại học Nội vụ Hà Nội

  • Tên trường: Trường Đại học nội vụ Hà Nội (hay Hanoi University Of Home Affairs)
  • Thành lập: 14/11/2011 (trường công lập)
  • Tên viết tắt: HUHA
  • Mã trường: DNV
  • Số điện thoại: 0243.7532.864
  • Email: webmaster@truongnoivu.edu.vn
  • Website: http://truongnoivu.edu.vn/
  • Địa chỉ: 36 đường Xuân La, phường Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Giới thiệu trường

Trường ĐH Nội vụ Hà Nội là ngôi trường đại học trực thuộc Bộ nội vụ và có sự quản lý của Bộ giáo dục. Trường chính thức được thành lập từ năm 2011 (đến nay được 11 năm). Chính vì thế nên khi so sánh với nhiều trường đại học khác thì “tuổi đời” còn khá nhỏ. 

Song trên thực tế thì trường Nội vụ Hà Nội có tiền thân là trường trung học văn thư Lưu trữ Trung Ương I (thành lập từ năm 1971).  Sau nhiều lần đổi tên thành trường trung cấp Lưu trữ và Nghiệp vụ Văn phòng I. Hay trường Cao đẳng Văn thư Lưu trữ Trung ương I thì đến năm 2011 trường chính thức có tên gọi như hiện nay. 

Hiện nay, trường đang đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau. Trong thời gian gần, kế hoạch của trường là hướng đến mở rộng đào tạo đa ngành nghề hơn nữa (cụ thể là đến năm 2025). 

Yêu cầu tuyển sinh 

Trường có 3 phương thức tuyển sinh, lần lượt là: Xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc Gia, điểm học bạ và xét tuyển thẳng. Đối tượng xét tuyển là toàn bộ học sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước. Riêng đối với phân hiệu ở Quảng Nam thì có xét tuyển cả du học sinh Lào. Còn điểm chuẩn, các ngành đào tạo (chỉ tiêu, khối thi,…) thì các bạn có thể theo dõi ở những phần kế tiếp!

Đại học nội vụ Hà Nội điểm chuẩn 

Trường ĐH Nội vụ Hà Nội điểm chuẩn tùy theo từng năm mà sẽ có sự thay đổi. Ở hình dưới là điểm chuẩn qua 3 năm gần đây nhất là 2019, 2020 và 2021. Có thể thấy rằng với năm 2021, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành quản trị nhân lực với điểm khối C là 28 điểm. Còn ngành điểm chuẩn thấp nhất là Thông tin – Thư viện với điểm chuẩn 15 điểm. Thông tin điểm chuẩn từng ngành bạn có thể thấy ở dưới bảng sau:

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-2

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-3

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-4

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-5
Điểm chuẩn của ĐH nội vụ Hà Nội qua các năm 2019, 2020, 2021

Các ngành đào tạo

Hiện nay, trường ĐH Nội vụ Hà Nội có rất nhiều ngành nghề đào tạo. Tiêu biểu nhất phải kể đến là: Quản trị nhân lực, quản trị văn phòng, luật, quản lý nhà nước, văn hóa học. Đây cũng chính là những ngành có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất của trường. Cụ thể, quản lý nhà nước chỉ tiêu lên đến 220 người. Còn quản trị nhân lực là 180 người. 

Các ngành này tuyển khối A, A1, C, D1, C14, C20, C19, D14, D15 giống như hình ảnh bên dưới. Đặc biệt, các ngành/chuyên ngành xét tuyển theo 2 hình thức là: Điểm thi THPT Quốc Gia và điểm học bạ. 

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-6

dai-hoc-noi-vu-ha-noi-7
Các ngành đào tạo tại trường ĐH nội vụ Hà Nội

Những lý do nên học trường ĐH nội vụ Hà Nội

Về giảng viên: Nội vụ Hà Nội có tổng số giảng viên là 224 người với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trong đó có 2 phó giáo sư, 11 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh, 50 thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn có hơn 199 giảng viên thỉnh giảng. Có thể thấy rằng với số lượng đông đảo giảng viên như vậy hứa hẹn chất lượng đào tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Về cơ sở vật chất: Trường có đầy đủ phòng học, giảng đường cho sinh viên theo học với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Cụ thể 72 phòng học, 9 phòng máy. Đi kèm đó là thư viện với hàng chục ngàn đầu sách, mang đến cho sinh viên đa dạng sự lựa chọn. 

– Về môi trường học tập: Môi trường học tập tại đây thân thiện, tích cực và cởi mở. Công tác quản lý của trường rất tốt mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên học tập, phát triển bền vững. 

– Các hoạt động ngoại khóa: Có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị mà sinh viên có thể tham gia (ví dụ như hội thảo, văn nghệ, hội thi,…)

– Cơ hội việc làm: Khá đa dạng, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Bao gồm như nhân sự, nhân viên thư viện, luật sư, phiên dịch viên, dịch thuật,…

Thắc mắc về học phí Đại học nội vụ Hà Nội

 – Học phí của trường hiện nay là 387.000 đồng/tín chỉ. Riêng với hệ thống thông tin là 471.000 đồng/tín chỉ. Đây là mức học phí vừa phải so với mặt bằng chung. Khoảng 1 kỳ thì học phí sẽ khoảng từ 17 – 19 triệu đồng tùy theo lượng tín chỉ đăng ký.

Tham khảo thêm: Chất lượng đào tạo của Đại học Thái Nguyên có tốt không? 

Như vậy, trên đây là những thông tin liên quan đến đại học nội vụ Hà Nội cũng như cơ chế tuyển sinh của trường. Mong rằng thông tin toppy cung cấp sẽ giúp cho bạn nắm bắt được kiến thức bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Đăng Ký Nhận Ngay Tài Liệu Tổng Ôn Trị Mất Gốc