TOPPY English - Luyện Thi Tiếng Anh Online

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS là khi nào?

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY

Học sinh Việt Nam nên bắt đầu học IELTS là khi nào? Chúng ta cùng với Toppy tìm ra độ tuổi hợp lý bắt đầu học IELTS hợp lý, khoa học

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS là khi nào? Câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi có quá nhiều lời khuyên: thầy cô dạy ở trường thì khuyên không nên học sớm bởi ảnh hưởng đến điểm tại trường, các nơi dạy IELTS thì khuyên các con nên học càng sớm càng tốt. Vậy thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS là khi nào? Hôm nay mọi người cùng TOPPY khám phá câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên nhé! Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm bắt đầu học IELTS

Yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm bắt đầu học IELTS

Thông thường ở Việt Nam, việc học IELTS chỉ phát sinh khi người học cần sử dụng chứng chỉ này vào một vài mục đích cụ thể như: định cư, sử dụng apply du học, điều kiện tuyển thẳng THPT, Đại học…Do vậy mục tiêu sử dụng IELTS ảnh hưởng nhiều đến thời điểm bắt đầu học.

Thời gian học và luyện thi IELTS trung bình rơi vào trên dưới 1 năm và chủ yếu tập trung luyện thi để đạt được điểm IELTS mong muốn. Rất ít người học có kế hoạch lâu dài, để rút ngắn thời gian nhiều người lựa chọn luyện đề, chiến thuật…để chỉ cần đạt mục tiêu điểm. Ở phạm vi bài viết này, chúng ta bàn đến học sinh Việt Nam có định hướng du học bậc THPT và Đại học.

Thời điểm tốt nhất bắt đầu học IELTS là lớp 7,8

Theo các chuyên gia giáo dục và kinh nghiệm của chuyên gia IELTS, đối với học sinh Việt Nam có định hướng du học bậc Đại học thì thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Với thời lượng dành cho việc học và trình độ tiếng Anh hiện tại, cácem sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện. Đối với các bạn du học bậc THPT thì có thể lựa chọn thi vào hè 8 chuyển 9 và đối với các bạn du học bậc Đại học thi năm lớp 11. Lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học, cũng có thời gian tập trung vào việc ôn luyện. Bên cạnh đó, nếu kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Lợi ích gia tăng khi học IELTS từ sớm

Học IELTS sớm giúp học sinh không bị gánh nặng tâm lý, không bị dồn quá nhiều lịch học vào một lúc, học một cách rất nhẹ nhàng và từ từ để ngấm.

Học IELTS cũng giúp học sinh xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc và học đồng đều 4 kỹ năng nên điểm số của môn tiếng Anh hay các kỳ thi trong trường thật nhẹ nhàng. 

TOPPY DOCTOR – Luyện IELTS thích ứng chủ động trên nền tảng Ed-tech hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trải nghiệm miễn phí TẠI ĐÂY

Please follow and like us:

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.

<