TOPPY English - Luyện Thi Tiếng Anh Online

IELTS Listening: Vấn đề mang tên “Once Only” – Nghe duy nhất 1 lần

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY

Với đặc trưng của bài thi IELTS Listening, mỗi thí sinh chỉ được nghe đoạn ghi âm duy nhất một lần. Nhiều bạn chưa thực hành kỹ trước khi thi sẽ hơi bị ngộp và tâm lý, đó chính là lý do nhiều bạn thi lần đầu điểm Nghe thường không cao.

Với đặc trưng của bài thi IELTS Listening, mỗi thí sinh chỉ được nghe đoạn ghi âm duy nhất một lần. Nhiều bạn chưa thực hành kỹ trước khi thi sẽ hơi bị ngộp và tâm lý, đó chính là lý do nhiều bạn thi lần đầu điểm Nghe thường không cao. Sau đây là một số gợi ý TOPPY cung cấp cho bạn để áp dụng trong khi luyện tập, giải quyết và xử lý gọn chỉ trong 1 lần:

Step 1. Hãy bắt đầu bằng việc quên đi cái vấn đề bạn phải đối mặt là việc chỉ được nghe “một lần duy nhất”. Khi làm các bài test luyện tập, hãy nghe đoạn băng 2 lần, 3 lần thậm chí nhiều lần hơn nữa nếu bạn cần. Hãy chỉ tập trung để có thể có đáp án đúng nhất.

Step 2. Sau khi đã quen với giọng đọc, hãy nâng cao kỹ năng bằng các chỉ nghe duy nhất một lần. Tuy nhiên bạn có thể dành nhiều thời gian để nghỉ hơn: bạn hãy dành thời gian để đọc kĩ các câu hỏi và gạch chân các keywords quan trọng trước khi bạn bắt đầu nghe đoạn băng.

Step 3: Hãy cố gắng làm các bài tests trong thời gian cho phép, việc này giúp thí sinh quản lý thời gian tốt hơn khi thi thật. Tuy nhiên hãy kiểm tra các lỗi sai của bạn thật cẩn thận (bằng cách sử dụng đáp án và lời thoại) và nghe đoạn băng lại một lần nữa để chắc chắn rằng bạn có thể nghe được các câu trả lời đúng.

Trên đây là 1 vài chia sẻ ngắn gọn về phương pháp luyện tập IELTS Listening một cách tối giản nhất.

TOPPY DOCTOR – Luyện IELTS thích ứng chủ động trên nền tảng Ed-tech hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trải nghiệm miễn phí TẠI ĐÂY

Please follow and like us:

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.

<