Review Trường

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Review Trường

Thông tin tuyển sinh trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

6 Tháng Sáu, 2022 - 2:08 278 lượt xem
5/5 - (4 votes)

Khối ngành kỹ thuật là một trong những khối ngành rất hot trong những năm qua. Một trong những ngôi trường đào tạo hệ đại học chính quy chất lượng về kỹ thuật đó là trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Đây cũng là một trong những trường trọng điểm về dạy nghề của cả nước, do dự án “Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề” đầu tư. Nếu bạn đang quan tâm về chương trình đào tạo và tuyển sinh của ngôi trường này? Hãy cùng tham khảo chi tiết ngày sau đây! 

Tổng quan về trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là ngôi trường công lập thuộc hệ thống đào tạo quốc dân của Việt Nam. Trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lý về nhân sự, ngân sách. Và do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về chuyên môn. Trường được đầu tư và phát triển thành trường trọng điểm về dạy nghề của cả nước trong dự án “Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề”. 

Trong những năm qua trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng ngàn giáo viên dạy nghề và cán bộ kỹ thuật cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành khác của đất nước. Hiện nay đội ngũ này đã phát huy năng lực tại nơi làm việc rất tốt, rất nhạy bén trong quá trình tiếp thu công nghệ mới, có nhiều người đã trở thành cán bộ chủ chốt ở các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề hoặc các cơ quan, đơn vị, nhà máy xí nghiệp, …phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tổng quan về trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long 

Tổng quan về trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
 • Tel: (+84) 02703822141 
 • Fax: (+84) 02703821003
 • Website: http://vlute.edu.vn
 • Email: spktvl@vlute.edu.vn

Các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Mục tiêu đào tạo của trường hướng đến tạo ra đội ngũ giáo viên dạy nghề và cán bộ kỹ thuật có trình độ cao. Họ là nguồn nhân lực chất lượng cho các cơ sở giáo dục trong cả nước nói chung. Và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Trường cũng hướng đến đảm bảo sinh viên nắm vững lý thuyết và kỹ năng nghề đã học. Từ đó, vận dụng thành thạo các kỹ năng để hành nghề. Đồng thời, trường có phẩm chất đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có tư duy khoa học, năng động, sáng tạo; có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.

Các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Thông tin tuyển sinh trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long 2022

Thời gian xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của trường cũng như mọi năm và các trường khác. Năm này, trường nhận hồ sơ cho các hình thức xét tuyển học bạ từ 01/3/2022. Trường có nhiều đợt tuyển sinh khác nhau trong năm. 

 Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh chính của trường là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Phạm vi tuyển sinh là trên cả nước, trọng tâm là tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh phía Nam lân cận. 

 Phương thức tuyển sinh

Trường xét tuyển theo 3 phương thức chính đó là: 

– Phương thức 1:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2022
 • Xét tuyển từ kết quả thi THPT các năm trước.

– Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (theo học bạ).

– Phương thức 3: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng.

– Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực .

Ngoài ra, để đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển, sinh viên xét tuyển theo từng phương thức cần phải đảm bảo đáp ứng như sau:

Phương thức 1:

– Điều kiện đăng ký xét tuyển:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Xét tuyển từ kết quả điểm thi THPT năm 2022 hoặc từ kết quả thi THPT các năm trước. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2:

– Điều kiện đăng ký xét tuyển:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Điểm tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 18.0 điểm của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11, học kì 1 lớp 12).

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có tổng điểm trung bình của 5 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11, học kì 1 lớp 12) của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. Điểm ưu tiên cộng vào xét tuyển những thí sinh đạt ngưỡng đầu vào xét tuyển theo quy định.

Phương thức 3:

– Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường Đại học SPKT Vĩnh Long cho các đối tượng sau:

 • Đối tượng thứ 1: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022; Học lực đạt loại giỏi cả năm lớp 11, học kì 1 lớp 12 bậc THPT và hạnh kiểm cả năm lớp 11, học kì 1 lớp 12 đạt loại khá trở lên; Riêng học sinh trường THPT chuyên học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên cả năm lớp 11, học kì 1 lớp 12.
 • Đối tượng thứ 2: Học sinh tốt nghiệp THPT 2021 và đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp tỉnh một trong các môn Toán, Văn, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh.

Phương thức 4:

Nhà trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website.

>>> Tham khảo thêm: Đại học Phạm Văn Đồng tuyển sinh, học phí dự kiến 2022

Và trên đây là những thông tin chi tiết về trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Hy vọng rằng thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các thông tin về tuyển sinh 2022 của trường. Đây là một ngôi trường chất lượng mà bạn có thể cân nhắc cho nhu cầu tìm kiếm môi trường sư phạm kỹ thuật chất lượng của mình! 

Tin khác trong Review Trường
Những bài viết & chia sẻ khác về Review Trường
 • Review chi tiết về trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội

  09/06/2022
 • Trường cao đẳng cơ khí luyện kim và thông tin tuyển sinh mới nhất

  08/06/2022
 • Trường cao đẳng công nghệ Tây Nguyên và thông tin tuyển sinh 2022

  08/06/2022
 • Thông tin tuyển sinh chi tiết về trường cao đẳng y tế Cà Mau

  07/06/2022