Review Trường

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Review Trường

Trường cao đẳng quân y 1 và thông tin tuyển sinh 2022

7 Tháng Sáu, 2022 - 1:16 278 lượt xem

Trường cao đẳng quân y 1 là một trong những nơi đào tạo về y dược danh giá hiện nay. Có rất nhiều người đánh giá cao và lựa chọn ngôi trường này trong mỗi kỳ thi tuyển sinh. Vậy bạn biết gì về cao đẳng quân y 1? Kế hoạch tuyển sinh của nhà trường như thế nào? Các ngành nghề đào tạo ra sao, ngành nào hot nhất? Đây là những thông tin được quan tâm hết sức rộng rãi hiện nay. Tham khảo ngay cùng Toppy để biết thêm chi tiết!

truong-cao-dang-quan-y-1-1

Trường cao đẳng quân y I là sự lựa chọn của nhiều học sinh

Giới thiệu chung về trường cao đẳng quân y 1

Lịch sử, quá trình phát triển của trường

Trường cao đẳng quân y 1 được thành lập chính thức vào ngày 25/11/1966. Tiền thân của ngôi trường này là trường trung cấp quân y 1. Trường trực thuộc Tổng cục Hậu cần. Trường đào tạo những thế hệ học viên chuyên về y dược nhằm cung cấp cho các bệnh viện quân y của công an, bộ đội. 

Mục tiêu hoạt động của trường là đào tạo ra những y sĩ, điều dưỡng tương lai với chuyên môn tốt, tư tưởng lập trường vững vàng. Đặc biệt là thái độ tích cực và nhiệt tình đối với công việc. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho ngành y tế trong môi trường quân đội nói riêng mà y tế cộng đồng nói chung. 

Thông tin tuyển sinh 

Đối với các ngành nghề đào tạo của mình, trường cao đẳng quân y 1 tuyển sinh cả đối tượng nam và nữ. Các đối tượng nộp hồ sơ xét tuyển cần đảm bảo những tiêu chí như: Đã tốt nghiệp THPT, đã vượt qua kỳ sơ tuyển sức khoẻ của địa phương, điểm đủ đậu vào trường. Ngoài học sinh tốt nghiệp THPT thì trường còn tuyển các cán bộ công, viên chức tại các cơ quan nhà nước đủ điều kiện.

truong-cao-dang-quan-y-1-2

Cao đẳng quân y 1 đào tạo ngành dược và điều dưỡng hiện nay

Trường xét tuyển học viên theo điểm học bạ, bao gồm điểm trung bình của các môn tổ hợp như: Toán, lý, hoá (đối với ngành dược) và toán, hoá, sinh (đối với ngành điều dưỡng).  Riêng môn hoá với sinh sẽ sử dụng làm tiêu chí phụ nếu hai thí sinh có chung điểm trung bình. Thí sinh nào có điểm cao hơn thì đậu. 

 • Các ngành nghề đào tạo

Cao đẳng quân y đào tạo 2 ngành nghề chính là dược sĩ và điều dưỡng. Đây là hai ngành phổ biến được ưa chuộng hiện nay, cơ hội việc làm rất tốt. Đặc biệt là cũng đảm bảo nhiều không gian phát triển. Chính vì thế nên có rất nhiều thí sinh thi tuyển hai ngành này. 

Tại sao nên chọn trường cao đẳng quân y 1?

Trường cao đẳng quân y 1 mỗi năm tuyển sinh đông đảo số lượng học viên. Nhiều người đánh giá cao ngôi trường này về nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể ngay dưới đây:

 • Về giảng viên

Đội ngũ giảng viên năng lực, chuyên môn cao cùng với khả năng truyền thụ tốt. Đảm bảo mang đến cho học viên những bài giảng chỉn chu, được thiết kế đảm bảo nội dung chương trình dạy học. Giảng viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên mọi lúc mọi nơi khi cần đến. 

 • Về cơ sở vật chất

Trang bị đầy đủ phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,… Đảm bảo mang đến cho học viên môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và tiện nghi nhất. Không gian trường rộng rãi, sân rèn luyện thể lực lớn. Không khí mát mẻ, nhiều cây xanh thoáng đãng. 

 • Về môi trường học tập 

Môi trường học tập thân thiện, tích cực và công bằng. Thoả sức cho học viên nâng cao phát triển năng lực của bản thân. Mối quan hệ của các học viên cũng khăng khít và hoà đồng. Có thể coi rằng đây là một môi trường thích hợp cho việc học tập và phát triển bản thân. 

 • Về hoạt động ngoại khoá

Bên cạnh việc học, trường còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học viên tham gia. Điều này giúp cho học viên năng động, tích cực và hoà đồng hơn ngoài những giờ học tập nghiên cứu vất vả. Có thể kể đến như văn nghệ, trò chuyện giao lưu,…

 • Về cơ hội việc làm

Các học viên học tại trường cao đẳng quân y 1 sau khi ra trường đều có việc làm tại địa phương do Nhà Nước giao trách nhiệm. Chủ yếu là tại các bệnh viện quân đội, trạm y tế địa phương,… Học viên được vào Đảng, vào biên chế nhà nước nên công việc ổn định. 

Tham khảo thêm:Thông tin đào tạo, tuyển sinh của trường cao đẳng nghề số 5 mới nhất

truong-cao-dang-quan-y-1-3

Cao đẳng quân y 1 mang đến môi trường thuận lợi cho học viên phát triển bản thân

Tham khảo thêm

 • Học phí của cao đẳng quân y 1 như thế nào? Khi học tại trường cao đẳng quân y 1, học viên sẽ không tốn kém bất kỳ một khoản chi phí nào. Ngoài ra còn có thêm phụ cấp hằng tháng. 
 • Cao đẳng quân y có chất lượng đào tạo tốt không? Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao, cho ra những thế hệ học viên năng lực, chuyên môn vững vàng. 

Cảm ơn bạn đọc vì đã theo dõi thông tin tuyển sinh của trường cao đẳng quân y 1. Có thể thấy rằng đây là ngôi trường uy tín với chất lượng đào tạo đáng tin cậy hiện nay. Mong rằng những thông tin toppy cung cấp trên đây sẽ thực sự bổ ích dành cho bạn.

Tin khác trong Review Trường
Những bài viết & chia sẻ khác về Review Trường
 • Review chi tiết về trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội

  09/06/2022
 • Trường cao đẳng cơ khí luyện kim và thông tin tuyển sinh mới nhất

  08/06/2022
 • Trường cao đẳng công nghệ Tây Nguyên và thông tin tuyển sinh 2022

  08/06/2022
 • Thông tin tuyển sinh chi tiết về trường cao đẳng y tế Cà Mau

  07/06/2022