Bài viết nổi bật

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Bài viết nổi bật

Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android

6 Tháng Bảy, 2021 - 4:28 278 lượt xem
Rate this post

Việc ra mắt phần mềm cá nhân hóa hoạt động học tập dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) đã giúp Teky, startup edtech (công nghệ giáo dục) tìm được hướng đi trong thời điểm chuỗi trung tâm công nghệ của mình bị đóng cửa vì dịch bệnh.

Việc ra mắt phần mềm cá nhân hóa hoạt động học tập dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) đã giúp Teky, startup edtech (công nghệ giáo dục) tìm được hướng đi trong thời điểm chuỗi trung tâm công nghệ của mình bị đóng cửa vì dịch bệnh.
Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android
CEO Đào Lan Hương, nhà sáng lập Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky.

Hai năm vừa qua, các trung tâm giáo dục nói chung đều phải nhiều lần đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thay vì ngồi im chờ đợi dịch bệnh đi qua, CEO Đào Lan Hương, nhà sáng lập Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky đã tìm ra một cách thức mới để vượt bão: Ra mắt phần mềm học online với tên gọi Toppy.

CEO Đào Lan Hương chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 khiến chúng tôi nhận thấy một nền tảng giáo dục chất lượng chính là vacxin hiệu quả nhất cho việc mất tinh thần học tập, nghiện mạng xã hội, nghiện game… của học sinh. Từ đó Teky cho ra mắt Toppy, nền tảng giúp các em thích thú và học tập hiệu quả hơn các bộ môn Toán, Lý, Hoá, tiếng Anh tại bậc phổ thông. Ngoài ra, Toppy cũng đem tới một giải pháp công bằng trong giáo dục, giúp học sinh được học online với giáo viên, gia sư giỏi trên khắp cả nước”.

Theo bà Đào Lan Hương, rào cản của những lớp học online truyền thống chính là học sinh không thể chủ động theo dõi quá trình học tập còn phụ huynh cũng khó hiểu được thế mạnh, niềm đam mê của con. Thay vào đó, dựa trên AI, Toppy phân tích, tổng hợp quá trình học tập cũng như đưa ra các đề xuất bài giảng tích hợp video hướng dẫn, bài tập tự luyện phù hợp với từng học sinh. Học sinh có thể tự kiểm tra trình độ và nhận kết quả ngay trên phần mềm.

Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android - Ảnh 1.
Phụ huynh cũng vì thế mà theo dõi được quá trình học tập và điểm số của con, biết được môn mạnh, môn yếu và đưa ra hướng học tập phù hợp cho con trẻ với các bộ môn theo kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục. Đó là cá nhân hóa học tập.

Với những ưu điểm này, CEO Đào Lan Hương tiết lộ chỉ một tháng sau khi ra mắt, Toppy đứng Top 3 trong số các ứng dụng học online trên iOS, Top 5 trên Android và Top 30 trên toàn bộ danh mục Education của Google Play.

Ngày 24/6 vừa qua, chuyên trang nghiên cứu công nghệ châu Á TechInAsia đã liệt kê Toppy vào danh sách các giải pháp công nghệ giáo dục tiêu biểu tại Đông Nam Á, và là một trong những đại diện trẻ nhất của danh sách này.

CEO Teky xác định Toppy không chỉ là một giải pháp tình thế mà còn hướng đến trở thành ứng dụng học tập bài bản số 1 Việt Nam trong tương lai. Toppy đăt mục tiêu tiếp cận 10 triệu học sinh trên cả nước, giúp từng em có thể biết cách phát huy được thế mạnh, khắc phục điểm yếu của mình.

Bà Đào Lan Hương là Co-founder cùng ông Nguyễn Hòa Bình (thường được gọi là Shark Bình sau khi trở thành nhà đầu tư tại chương trình Shark Tank Việt Nam) và ông Nguyễn Hữu Tuất (hiện là CEO Fastgo), cùng xây dựng Nexttech đầu những năm 2000. Năm 2016, bà Hương sang Trung Quốc tham gia hội chợ về giáo dục công nghệ và quyết định thành lập ra Teky. Ở tuổi 40, bà chính thức rời Nexttech và khởi nghiệp một lần nữa với khát vọng “không để thế hệ mầm non bị lạc hậu”.

Tin khác trong Bài viết nổi bật
Những bài viết & chia sẻ khác về Bài viết nổi bật
 • TOPPY giúp học sinh Nguyễn Minh Nam vượt qua cơn khủng hoảng Hóa hữu cơ như thế nào?

  01/11/2021
 • Cô bạn Hoàng Thị Nhung đã vượt qua giai đoạn mất gốc Hóa để đạt đến con số 7.5 cuối kì.

  01/11/2021
 • 10X CHINH PHỤC ĐẠI HỌC MƠ ƯỚC VỚI MỤC TIÊU 9+ MÔN TOÁN

  28/10/2021
 • Teky ra mắt ứng dụng học trực tuyến Toppy sử dụng trí tuệ nhân tạo

  06/07/2021