Học tốt môn Toán

Toán lớp 10: Hệ thống & tổng hợp kiến thức cơ bản – Bài tập

3.8/5 - (107 bình chọn)

Toán lớp 10 chứa nhiều kiến thức nền quan trọng trong đề thi vào lớp 10. Học sinh cần chú tâm và không nên xem nhẹ lý thuyết và công thức đầu cấp này. Bài tổng hợp kiến thức toán lớp 10 sau đây của Toppy mong rằng sẽ giúp học sinh hệ thống và nắm chắc kiến thức trọng tâm. Hãy bắt đầu tìm hiểu nhé.

Tổng hợp kiến thức toán lớp 10

Phần toán 10 Đại số

Phương trình và hệ phương trình

Các công thức về phương trình bậc hai: ax2 + bx + c = 0

Phần đại số
toán lớp 10

toán lớp 10
Tổng hợp kiến thức toán Đại số 10

Phần toán 10 Hình học

Phần hình học
toán lớp 10
toán lớp 10
Phần hình học
Phần hình học

toán lớp 10
Tổng hợp kiến thức toán Hình học

Cách học giỏi Toán lớp 10 hiệu quả

Chương trình Toán THCS lên THPT là một bước nhảy lớn đối với học sinh. Bởi các em vừa trải qua sự thay đổi toàn diện về môi trường, cách thức giảng dạy, bạn bè,… Đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 đầy khốc liệt và cạnh tranh. Đa phần khi bắt đầu chương trình học ở cấp học mới, học sinh thường có tâm lý làm quen và ham chơi với môi trường mới. Tuy nhiên, thời gian lại không cho phép các em làm điều đó. Nếu không nhanh chóng thích nghi và nỗ lực ngay từ những ngày đầu tiên, kết quả học tập của học sinh sẽ bị ảnh hưởng. Một số lưu ý cách học Toán lớp 10 sau đây sẽ giúp phụ huynh và học sinh có những bước đi chắc chắn ngay từ những ngày đầu vào THPT.

1. Đối với phụ huynh

Ngay từ những bài Toán lớp 10 đầu tiên đã tạo nhiều khó khăn cho các con với các khái niệm, ký hiệu mới toanh. Tuy nhiên, đây là những kiến thức nền tảng mà các con không được coi thường và dễ dàng học qua loa.

Phụ huynh cần chú ý, quan tâm, hỏi han và theo sát quá trình học tập của con. Kiểm tra tình hình học thường xuyên giúp ba mẹ đánh giá chính xác năng lực học của con, từ đó luôn biết được con yếu ở phần kiến thức nào và bồi dưỡng thêm.

Yêu cầu con tìm hiểu trước bài mới tại nhà để khi đến lớp. Điều này sẽ giúp con nhanh hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp luôn.

Nếu có thời gian, phụ huynh nên chủ động cùng học và giải các bài toán với con. Điều này giúp con quên đi cảm giác một mình giải quyết các con số và công thức khô khan.

Nếu bạn muốn con đạt học sinh giỏi và giải bài tập toán lớp 10 đạt điểm 9, điểm 10 trong bài thi cuối kỳ, con không chỉ cần nắm vững kiến thức SGK toán 10 mà còn cả kiến thức nâng cao nữa. Mục tiêu hướng đến học sinh khá, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm.

Do đó, tùy vào từng mục tiêu cụ thể, phụ huynh định hướng quyết tâm ôn tập cho con. Đồng thời, đề ra lộ trình học tập rõ ràng cho các em.

2. Đối với học sinh

Để giải bài tập toán 10 chính xác, các em cần chuẩn bị tốt kiến thức ở các lớp học dưới. Nếu kiến thức bị rỗng, học sinh cần bổ sung lại ngay. Bởi nếu học toán trong tình trạng mất gốc thực sự khó khăn và không hiểu được vấn đề chính.

Hạn chế sử dụng sách mẫu giải Toán 10. Việc tham khảo sách giải mẫu bài tập nhiều sẽ khiến não bộ không rèn luyện được khả năng tư duy toán học và ngày càng bị lệ thuộc vào cách giải mẫu.

Học sinh có thể làm quen cách sử dụng máy tính bỏ túi để hỗ trợ giải bài tập. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng.

Khi nghe giảng trên lớp, nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu hay chưa rõ, các em cần chủ động hỏi lại giáo viên ngay. Luôn đảm bảo nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức nền tảng từ lúc bắt đầu.

Năng động giải bài toán bằng nhiều cách thức và phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không giải tắt. Nên giải cẩn thận từng bước một để nắm vững quy trình giải.

Bên cạnh tập trung ôn tập kiến thức, học sinh cũng cần đầu tư thời gian giải lao cho các hoạt động thể theo rèn luyện sức khỏe. Không đảm bảo sức khỏe và ôn tập trong tình trạng mệt mỏi sẽ không mang lại kết quả. Đôi khi, nó sẽ mang đến kết quả tiêu cực.

Các em có thể nâng cao kiến thức và khả năng giải bài tập qua các khóa học bồi dưỡng. Khóa gia sư Toán lớp 10 Toppy giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức trọng tâm.

3. Học toán lớp 10 trực tuyến

Chương trình học trực tuyến là phương pháp tiện ích giúp cải thiện tinh thần và năng lực học tập của con hiệu quả được nhiều phụ huynh đang áp dụng.

Chương trình học online mang đến nhiều tiền ích và tính năng ưu việt thấy rõ. Ôn và học tập trên một nền tảng mới và phương thức giảng dạy hấp dẫn và cuốn hút dành cho mọi lứa tuổi sẽ giúp các em học sinh thích thú và chú tâm vào bài giảng hơn. Đồng thời, phụ huynh dễ dàng ở bên canh theo sát và nắm rõ quá trình học tập của con.

Trong giai đoạn dịch bệnh phức tập, học online giúp con hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh. Đặc biệt, giá thành cho chương trình học trực tuyến hợp lý hơn rất nhiều so với thuê gia sư tại nhà.

Đăng ký trải nghiệm học toán lớp 10 online cho con ngay tại Toppy (100% miễn phí)

Giải pháp toàn diện giúp con đạt điểm 9-10 môn Toán dễ dàng cùng Toppy

Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, Toppy chú trọng việc xây dựng cho học sinh một lộ trình học tập cá nhân, giúp học sinh nắm vững căn bản và tiếp cận kiến thức nâng cao nhờ hệ thống nhắc học, thư viện bài tập và đề thi chuẩn khung năng lực từ 9 lên 10.

Kho học liệu khổng lồ

Kho video bài giảng, nội dung minh hoạ sinh động, dễ hiểu, gắn kết học sinh vào hoạt động tự học. Thư viên bài tập, đề thi phong phú, bài tập tự luyện phân cấp nhiều trình độ.Tự luyện – tự chữa bài giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (Mock Test) có giám thị thật để chuẩn bị sẵn sàng và tháo gỡ nỗi lo về bài thi IELTS.

Học online cùng Toppy
Học online cùng Toppy

Nền tảng học tập thông minh, không giới hạn, cam kết hiệu quả

Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính/laptop là bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 100% học viên trải nghiệm tự học cùng TOPPY đều đạt kết quả như mong muốn. Các kỹ năng cần tập trung đều được cải thiện đạt hiệu quả cao. Học lại miễn phí tới khi đạt!

Tự động thiết lập lộ trình học tập tối ưu nhất

Lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên dựa trên bài kiểm tra đầu vào, hành vi học tập, kết quả luyện tập (tốc độ, điểm số) trên từng đơn vị kiến thức; từ đó tập trung vào các kỹ năng còn yếu và những phần kiến thức học viên chưa nắm vững.

Trợ lý ảo và Cố vấn học tập Online đồng hành hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập

Kết hợp với ứng dụng AI nhắc học, đánh giá học tập thông minh, chi tiết và đội ngũ hỗ trợ thắc mắc 24/7, giúp kèm cặp và động viên học sinh trong suốt quá trình học, tạo sự yên tâm giao phó cho phụ huynh.

Lời kết

Trên là những thông tin hữu ích mà Toppy muốn đem đến cho các bạn.  Mong rằng với các thông tin này sẽ giúp các bạn học sinh đạt điểm cao trong các bài thi Vật lý 11. Ghé qua blog Toppy để cập nhật các nội dung học tập miễn phí, khủng lồ. Tham khảo các khóa học trực tuyến từ lớp 1-12 các môn: Toán, Tiếng Anh, Hóa, Vật lý,… Toppy gia sư hàng trực tuyến hàng đầy cho mọi nhà.

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Đăng Ký Nhận Ngay Tài Liệu Tổng Ôn Trị Mất Gốc