Học tốt Tiếng Anh

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Học tốt Tiếng Anh

Phiên âm tiếng Anh

8 Tháng Sáu, 2021 - 9:55 278 lượt xem

Phiên âm trong tiếng Anh

Phiên âm là các kí tự Latin được ghép với nhau tạo thành cách đọc cho một từ. Khi hiểu được các từ ngữ phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có được  cách đọc chuẩn của bản thân. Hãy cùng Toppy tìm hiểu nhé!

Phiên âm tiếng Anh

Để hiểu và học được cách đọc của các phiên âm trong tiếng Anh thì không hề đơn giản. Chính vì vậy mà Toppy sẽ giúp cá bạn thêm hiểu rõ hơn. Hệ thống âm tiết tiếng anh gồm 44 âm với 20 nguyên âm và 24 phụ âm.

Nếu có thể hiểu và đọc các từ phiên âm thì việc đọc của các bạn sẽ trở nên chuẩn xác. Và có thể phân biệt các phiên âm giống nhau một cách đơn giản và dễ dàng.

Lưu ý:

 • Khi phát âm các nguyên âm thì dây thanh quản của bạn sẽ rung.
 • Từ âm /ɪə / – /aʊ/: Phải phát âm đủ cả 2 thành tố của âm, chuyển âm từ trái sang phải, âm đứng trước phát âm dài hơn âm đứng sau.
 • Các nguyên âm không cần sử dụng răng nhiều vì vậy bạn không cần chú ý đến vị trí đặt răng.

Các cách học để giúp bạn đỡ khả năng học của mình

Tra từ và chép phiên âm của từ

Việc tra từ ngữ bạn không biết và tập thói quen chép những phiên âm của từ tăng khả năng ghi nhớ và biết đọc hơn. Mong muốn tạo dựng những thói quen về việc học tiếng Anh. Mong muốn tạo dựng cho bạn những thói quen hợp lý. Tăng khả năng học tập tiếng Anh.

Cách phiên âm tiếng Anh

Ghi âm lại cách đọc của bản thân

Việc ghi âm lại những gì bạn đọc, bạn có thể kiểm tra việc liệu bản thân bạn có đọc đúng, sai ở đâu. Để kịp thay đổi và kiểm tra thường xuyên. Đây là một trong những cách được Toppy khuyên các bạn. Để giúp bạn kịp thời thay đổi nếu đọc sai trước khi bạn đọc từ ngữ đó bằng thói quen của bản thân.

Cách phiên âm tiếng Anh

 

Chủ động lắng nghe

Việc bạn luôn có ý chí lắng nghe và kiên nhẫn rèn luyện bản thân mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Hãy chia nhỏ thời gian để có thể đạt được hiệu quả. Lựa chọn những chủ đề sao cho phù hợp và ghi lại những phiên âm nhằm tăng khả năng đọc.

Cách phiên âm tiếng Anh

 

Toppy mong muốn sẽ giúp bạn có những kĩ năng học tập vô cùng hiểu quả. Cùng chờ đón những bài viết hay và thú vị về tiếng Anh mà Toppy dành cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Xem thêm: Cách đọc s es

Tin khác trong Học tốt Tiếng Anh
Những bài viết & chia sẻ khác về Học tốt Tiếng Anh
 • Tiếng Anh cho trẻ lớp 1

  26/06/2021
 • Kinh nghiệm học tiếng Anh

  26/06/2021
 • Cách dạy con học tiếng Anh

  25/06/2021
 • Học tiếng anh với người nước ngoài

  25/06/2021