Học sinh tiêu biểu

Kinh nghiệm vượt qua môn Lý giữa những ngày tháng học online của học sinh Trần Bảo Ngọc

1.5/5 - (4 bình chọn)

     Năm học mới đang gõ cửa rồi. Hẳn đang có nhiều bạn, nhất là những bạn đang ôn thi chuyển cấp đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp ôn luyện phù hợp với bản thân đúng không nào? Sau đây, mình, Nguyễn Trần Bảo Ngọc, một học sinh vừa trải qua kỳ thi THPTQG sẽ chia sẻ mọi người về việc Toppy đã thay đổi mình như thế nào. 

Học sinh phổ thông - Những cách đánh giá năng lực chưa thực sự hợp lý
Hình ảnh minh họa

Trước đây, mình chưa bao giờ coi việc học online là một phương pháp học tập hiệu quả. Mình cảm thấy trên điện thoại có quá trời thứ làm mình xao nhãng và mình đã nghĩ mình sẽ tiếp thu tốt hơn khi được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên ở trên lớp. Tuy nhiên, cuối năm mình học lớp 11, đại dịch COVID đã bùng phát và bọn mình không được đến trường học nữa mà phải học tại nhà qua hình thức trực tuyến. Tất cả những lớp học thêm cũng phải đóng cửa hết. Và đó là lúc những bi kịch bắt đầu. 

     Việc học trực tuyến quả thật đã làm mình “tụt dốc không phanh”. Mình không thể tập trung được vì môi trường học tập ở gia đình mình vào buổi sáng không được đảm bảo. Và khi mình nhận thức được tầm nghiêm trọng của sự việc thì mình đã bị hổng mất rất nhiều kiến thức quan trọng. Nhất là môn Vật lý, một môn học khó đã được mình chọn làm môn thi Đại học, trở nên dần mơ hồ, gần như là mất gốc và không thể theo kịp các bạn khác trong lớp, trong khi trước đây mình học khá tốt môn này. 

Hình ảnh học online

     Mình đã rất hoảng loạn, không biết phải làm gì để bù đắp lại những kiến thức đã bị hổng. Học thêm online sao? Thời điểm này thầy cô dạy online chính khóa còn loay hoay làm quen, kiếm đâu ra thầy cô dạy thêm đây!! May thay, vào thời điểm đó, một người bạn đã giới thiệu cho mình ứng dụng Toppy. Phải nói rằng Toppy chính là “cứu tinh” của mình vào cái thời điểm tồi tệ đó. Điều đầu tiên mình ấn tượng về Toppy chính là giao diện rất đẹp mắt. Mình thử học một tiết ở đây xem sao và đã rất kinh ngạc vì ngay cả trong phần video bài giảng thì phần hình thức cũng được đầu tư rất chỉn chu, tạo một cảm giác rất “mát mắt”, nhìn là muốn lao vào học ngay. Ở bên dưới phần video bài giảng sẽ cũng sẽ có một phần lý thuyết được trình bày chi tiết nhưng cũng rất dễ hiểu, và một phần bài tập bám sát nội dung bài học. Tiếp theo, cũng là điều mình thích nhất ở Toppy đó chính là các bài giảng ở đây đều có thể xem lại vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, để cho học viên có được điều kiện học tập tốt nhất. Và cuối cùng, tất cả các thầy cô ở đây đều rất nhiệt tình và tâm huyết, luôn sẵn sàng chỉ bảo tận tình những thắc mắc của học sinh. Các tính năng dùng trí tuệ nhân tạo phần nào giúp mình nghiêm túc hơn trong việc học và ôn tập.

Nhận thấy đây là một môi trường học rất thoải mái, mình đã mạnh dạn đăng ký khóa học Vật Lý ở tại đây. Và sau một thời gian miệt mài “cày cuốc”, mình đã thu được “trái ngọt” khi đạt được là điểm 8 môn học này và đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngôi trường mơ ước của mình. Mình đã rất sung sướng khi nhận được kết quả tuyệt vời này, và trong thâm tâm mình biết rõ rằng Toppy chính là thứ đã chắp cánh cho mình chạm tới ước mơ này. Không gì có thể diễn tả được sự biết ơn của mình đối với Toppy và hơn hết, mình cảm thấy thực sự may mắn khi hồi đó đã “đánh liều” trải nghiệm, dù trước đó mình đã có ấn tượng không mấy tốt đẹp với phương pháp học tập này. 

     Có một câu thành ngữ mà mình rất thích, đó là “Mọi con đường đều dẫn về thành Rome”. Tức là có rất nhiều cách để dẫn tới thành công, nhanh hay chậm, khó khăn gập ghềnh cỡ nào, là tùy thuộc vào con đường mà bạn đã chọn để đi. Mình mong sau khi đọc những dòng trải lòng này của mình thì các bạn đang gặp tình trạng mất phương hướng như mình trước đây sẽ mau chóng cầm lại được “bánh lái” trên “con tàu” học vấn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Đăng Ký Nhận Ngay Tài Liệu Tổng Ôn Trị Mất Gốc