Học tốt Tiếng Anh

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Học tốt Tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát

17 Tháng Năm, 2021 - 2:15 278 lượt xem

Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát?

Âm nhạc sẽ giúp thay đổi phương pháp học tập tiếng Anh của bé. Thay đổi cách thức học tiếng Anh qua bài hát sẽ khiến bé trở nên thích thú và sẽ khám phá được nhiều tài năng trẻ nếu bé thích những gì vui nhộn, thú vị.Học tiếng Anh qua bài hát

Các phương pháp học tập tiếng Anh qua bài hát:

Hãy để bài luôn theo các bé mọi lúc mọi nơi sẽ giúp trẻ dễ dàng học nhanh hơn. Bởi vì học qua âm nhạc đòi hỏi sự lặp đi lặp lại, việc có thể nghe bất cứ khi nào các con muốn có thể làm tăng khả năng học tập của trẻ.

Lựa chọn những bài hát mang một phong cách âm nhạc có chất nhạc vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi hiện tại của các bé. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn đúng sở thích của con trẻ.

Một kỹ thuật tuyệt vời để học và thưởng thức một bài hát tiếng Anh là chia nó thành những phần nhỏ.

Cần yêu cầu trẻ thực hiện hoạt động này sẽ giúp chúng tự bắt được các âm trong tiếng Anh và hát theo ca sĩ một cách tự nhiên

Xem các video âm nhạc và học tiếng Anh qua bài hát

Xem video ca nhạc là một cách tuyệt vời để giúp các bé đắm chìm trong âm nhạc.

Nhảy cùng âm nhạc

Học tập có thể là một hoạt động cần khá ít sự vận động cơ thể. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng vận động có thể hỗ trợ cho việc học, vì vậy nếu để trẻ ngồi yên, chúng có thể đang bỏ lỡ những điều thú vị. Vì thế hãy khuyến khích trẻ nhảy theo các bài hát mà trẻ yêu thích. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ tốt hơn các từ và cụm từ xuất hiện trong bài hát.

Một số ứng dụng âm nhạc hữu ích

 • iTunes: Việc mua bài hát yêu thích trên iTunes sẽ giúp bạn dễ dàng lưu nó trong điện thoại, máy tính hoặc thiết bị nghe nhạc.
 • Spotify: Bạn có thể tạo danh sách phát các bài hát tiếng Anh yêu thích của trẻ trên Spotify!

Những bài hát học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho các bé:

Alphabet song

Học bảng chữ cái là một trong những thông tin học tập đầu tiên của các bé . Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, các bố mẹ có thể bật cho bé nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có em có được bước đi vững chắc về mặt phát âm.

Bingo song – một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nghe với tần suất cao. Mang đến sự thích thú và ham thích của trẻ.

Bài hát về chủ đề gia đình

Bài hát có chủ đề về gia đình là ví dụ:

Bài hát Baby shark, 

Xem thêm: Nhạc cho trẻ em học tiếng Anh qua bài hát

Tin khác trong Học tốt Tiếng Anh
Những bài viết & chia sẻ khác về Học tốt Tiếng Anh
 • Từ vựng tiếng Anh lớp 4 Unit 2

  08/06/2021
 • Phiên âm tiếng Anh

  08/06/2021
 • Cách phát âm s es

  08/06/2021
 • Lời chúc tết bằng tiếng Anh

  07/06/2021