Học tốt môn Toán

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Học tốt môn Toán

Đơn thức là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản & bài tập SGK

13 Tháng Năm, 2021 - 9:33 278 lượt xem

Đơn thức là gì? Phần lý thuyết này có quan trọng với chương trình học lớp 7 và các lớp học cao hơn. Câu trả lời là có. Bài tổng hợp kiến thức toán 7 Đơn thức sau đây của Toppy mong rằng sẽ giúp học sinh hiểu hơn tầm quan trọng và nắm chắc phần kiến thức này. Đồng thời, bài viết có hỗ trợ giải bài tập SGK và có bài tập vận dụng cho các em. Đừng bỏ lỡ tài liệu hữu ích này nhé.

Lý thuyết Đơn thức là gì?

đơn thức

Lý thuyết “Đơn thức” là gì?

đơn thức

Khái niệm “Đơn thức rút gọn”

đơn thức

Lý thuyết: Bậc của một đơn thức

đơn thức

Phép tính: Nhân hai đơn thức

đơn thức

Ví dụ tham khảo cho bài học

Giải bài tập Đơn thức SGK

Bài 10 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

đơn thức

Bài 10 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

Bài 11 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

đơn thức

Bài 11 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

Bài 12 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

đơn thức

Bài 12 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

Bài 13 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

đơn thức

Bài 13 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

Bài 14 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

đơn thức

Bài 14 (Trang 32 SGK Toán 7 tập 2)

Bài tập vận dụng

Đề bài tập vận dụng

Đề bài tập vận dụng

Đề bài tập vận dụng

Lời giải bài tập vận dụng

Đề bài tập vận dụng

Lời giải bài tập vận dụng

5 cách học “Đơn thức” lớp 7 hiệu quả tại nhà

1. Rèn luyện khả năng tập trung

Khả năng tập trung là nền tảng để học tập mọi thứ. Thế nhưng, khả năng tập trung ở học sinh lớp 7 còn khá yếu và dễ bị phân tâm. Theo chuyên gia tâm lý, học sinh cấp THCS thường chú ý đến những hình ảnh trực quan sinh động, màu sắc sặc sỡ, trò chơi,… Thời gian tập trung chỉ nên kéo dài từ 25 – 30 phút. Sau thời gian đó, học sinh cần giải lao khoảng 15 phút rồi mới tiếp tục học thi việc ôn tập kiến thức toán 7 Đơn thức mới có kết quả.

Điều này nhằm duy trì và rèn luyện khả năng tập trung của học THCS.

2. Đọc sách Toán 7 Đơn thức nâng cao

Không chỉ là kiến thức “Đơn thức” toán 7 SGK , học sinh cần bổ sung và mở rộng kiến bằng các loại sách Toán lớp 7 nâng cao.

Kiến thức trong SGK Toán lớp 7 chỉ là kiến thức phổ thông. Mà trong đề thi vào lớp 10, những câu cao điểm thường mang tính chọn lọc và học sinh cần phải làm quen trước trong sách Toán nâng cao.

Đọc và giải bài tập Đơn thức nâng cao rất cần thiết hàng ngày.

Toppy gia sư số 1 Việt Nam

Kho tài liệu học tập Miễn Phí – Toppy

3. Ôn bài cũ Toán lớp 7

Ôn bài cũ là hoạt động cần thiết hàng ngày của mỗi học sinh. Điều này nhằm rèn luyện thói quen ôn bài ở nhà và nhắc lại kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia, học sinh chỉ nên học trong khoảng thời gian 30 – 45 phút thì giải lao và tham gia hoạt động thú vị khác.

Phụ huynh và học sinh hãy chú ý phân bố và cân bằng thời gian ôn tập bài cũ phù hợp. Hãy luôn dành thời gian để giải trí và làm nhiều việc hữu ích khác bên cạnh học tập. Một số hoạt động giải lao quan trọng học sinh cần có như: cập nhật tin tức, hoạt động thể thao, đọc sách,…

>>> Có thể học sinh quan tâm: 7 phương pháp học tốt các môn học lớp 10 phải biết

4. Chú trọng rèn luyện thể chất

Vận động có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển tư duy não bộ. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Brain Research năm 2010 đã đưa ra thực tế, học sinh vận động nhiều hơn sẽ có vùng đồi thị (hippocampus) lớn hơn.

Nghiên cứu khác đăng trên Tạp chí Developmental Review năm 2009 kết luận rằng, những học sinh có thể chất tốt sẽ thực hiện các hoạt động tư duy tốt hơn.

Nhiều kết quả nghiên cứu khác chứng minh, hoạt động thể chất là hoạt động thư giãn và giảm căng thẳng tốt nhất.

Hơn nữa, việc ôn tập kiến thức trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng sẽ không mang lại nhiều kết quả. Đôi khi, tình trạng này sẽ mang lại tác dụng ngược lại. Nhiều trường hợp học sinh đã phải nhập viện vì ôn tập kiến thức quá mức và để lại nhiều ảnh hưởng xấu sau này.

Do đó, bên cạnh việc chú trọng các hoạt động rèn luyện trí óc, cách dạy học Toán 7 Đơn thức ở nhà hiệu quả cần chú trọng rèn luyện thể chất.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Để học sinh lớp 7 làm chủ kiến thức 

5. Học gia sư Toán lớp 7 tại nhà

Nếu phụ huynh chưa yên tâm với những cách thức trên và con đang bị hổng nhiều kiến thức Đơn thức lớp 7 tại nhà là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phụ huynh nên chọn gia sư uy tín, giảng dạy hay. Tránh những gia sư kém và lừa đảo mà báo chí đã phản ánh nhiều.

Toppy là khóa học gia sư Toán online lớp 7 chất lượng, được nhiều phụ huynh và cơ quan báo chí đánh giá cao. chúng tôi cam kết 100% học sinh học tốt Toán học và đạt điểm số cao, với chi phí online tiết kiệm nhất.

Đăng ký học trải nghiệm, lớp học Toán lớp 7 online miễn phí cho con ngay tại Toppy.

Toppy – Chương trình học trực tuyến hiệu quả

Toppy là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến, cung cấp trải nghiệm và bồi dưỡng học tập cá nhân cho hàng trăm nghìn học sinh và nhà trường trong khối kiến thức K-12 của chương trình giáo dục.

Toppy không chỉ là khóa học “Bảng tần số các giá trị của dấu hiệu” online, chúng tôi ứng dụng và mang đến trải nghiệm tri thức trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (hàng đầu Đông Nam Á) đến với học sinh Việt Nam. Toppy mong muốn tạo môi trường công nghệ giúp các em phát huy điểm mạnh trong học tập.

Bồi dưỡng, truyền cảm hứng và truyền lửa học tập cho thế hệ trẻ luôn là sứ mệnh cốt lõi không thay đổi của Toppy.

Mô hình giáo dục và đội ngũ giáo viên của Toppy được nhiều tổ chức và cơ quan báo chí đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cam kết 100% học sinh vui học toán lớp 7 và đạt kết quả học tập cao, với chi phí tiết kiệm nhất.

Học Toán lớp 7 là một quá trình, học sinh không nên quá nóng vội, bắt ép con gồng mình học tập quá mức hay buồn phiền vì học chậm. Bởi chúng ta cần thời gian để thích nghi với môi trường và kiến thức Toán lớp 7 rất mới. Hy vọng bài tổng hợp kiến thức “Đơn thức là gì” trên đây hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn vì đã chọn Toppy.

Thông tin xem thêm:

Tin khác trong Học tốt môn Toán
Những bài viết & chia sẻ khác về Học tốt môn Toán
 • Ba điểm thẳng hàng – Làm quen với toán hình, toán lớp 6

  13/05/2021
 • Quy tắc chuyển vế – Toppy đồng hành cùng trẻ học tốt toán lớp 6

  13/05/2021
 • Đơn thức đồng dạng: Tổng hợp kiến thức cơ bản & bài tập SGK

  13/05/2021
 • Bảng “tần số” các giá trị của dấu hiệu: Hệ thống kiến thức

  13/05/2021