Bài viết nổi bật

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Bài viết nổi bật

Bùi Minh Ngọc – Tekid xuất sắc đạt Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội.

31 Tháng Tám, 2021 - 10:13 278 lượt xem

Trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội được tổ chức vào tháng 8 vừa qua, em Bùi Minh Ngọc đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để đặt Giải nhất – giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Gây ấn tượng với ban giám khảo không chỉ là tác phẩm được đầu tư về chất lượng, hình ảnh mà còn là thông điệp mà em muốn truyền tải về giáo dục thông minh cho thế hệ mới: Mô hình “Trường học STEM  tương lai”.

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về  Bùi Minh Ngọc

Em hiện đang theo học tại trường Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm – một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội, đã đào tạo ra bao lứa học sinh triển vọng.

Bùi Minh Ngọc – Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội

 

    

Ngoài theo học trên trường, Minh Ngọc còn có sở thích với công nghệ và tin học nên được bố mẹ cho tham gia lớp học ở Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky đã được hơn ba tháng kể từ khi em chuẩn bị tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ.

 

Những ý tưởng khởi nguồn cho tác phẩm “Trường học STEM tương lai”

Chia sẻ về cảm hứng sáng tạo ra ý tưởng của mình, Minh Ngọc chia sẻ rằng trong thời kỳ dịch bệnh COVID diễn ra phức tạp, em và các bạn của mình phải học theo hình thức online. Thấy những bất lợi và những điều chưa hiệu quả của việc học này, em đã nảy lên ý tưởng sử dụng mô hình STEM, để trong tương lai, việc học trực tuyến sẽ trở nên hiệu quả hơn, và có thể được áp dụng rộng rãi.

Cụ thể, em muốn sử dụng kính thực tế ảo VR để các bạn nhỏ có thể khám phá và trải nghiệm ngôi trường học mơ ước của mình một cách thực tế nhất.

Nói về những lợi ích của “Trường học STEM tương lai”, Minh Ngọc cho rằng điều khiến em thích thú với mô hình học tập này đó là em và các bạn có thể thấu hiểu bài học hơn vì được vận dụng vào thực tế. Trong khi các trường học truyền thống khó có thể đầu tư cho các bạn học sinh có cơ hội thực hành qua các thiết bị hiện đại này. Không chỉ có vậy, mô hình học giáo dục STEM còn củng cố khả năng giải quyết vấn đề cho người học, vì trong mỗi bài học, các em được yêu cầu giải quyết một tình huống thực tiễn điều này đòi hỏi các em phải tự tìm tòi, nghiên cứu nhiều hơn. 

 

 

Ngoài ra giáo dục STEM cũng giúp nâng cao sự sáng tạo của các em học sinh vì các em luôn được khuyến khích để tạo ra các sản phẩm của riêng mình, bằng những kiến thức đã học.

 

Những bước chuẩn bị để bắt tay làm ra sản phẩm

Trước cuộc thi 3 tháng, Ngọc đã tham gia khóa học VR/AR tại Teky. Em đã được cô Hương/thầy Vinh hướng dẫn rất nhiệt tình.

Điều đó càng tạo cảm hứng và niềm yêu thích của em đối với công nghệ thực tế ảo. Đó cũng chính là công cụ em sử dụng để lập trình nên tác phẩm của mình trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội.

 

Trong quá trình làm bài, em nhận thấy mình có ý tưởng hay nhưng chưa biết sử dụng kết hợp các công cụ để bài làm hoàn thiện nhất, truyền tải được thông điệp tốt nhất. Em đã được thầy cô ở Học viện Teky hướng dẫn và gợi ý sử dụng công cụ lập trình CoBlock trên nền tảng Cospace, Đồ họa mô hình 3D bằng TinkerCad,…

 

Sau khi đạt giải, em cảm thấy rất vui vì tác phẩm đã được công nhận và xứng đáng với công sức và nỗ lực mà em bỏ ra. Em rất biết ơn bố mẹ và thầy cô đã tạo cơ hội cho em học tập ở một môi trường tốt nhất. Em rất yêu thích công nghệ và mong muốn tiếp tục theo đuổi ngành này tại Học viện Teky.

 

Nếu có cảm hứng, đừng ngần ngại bắt tay vào làm thử

Các bạn nhỏ ơi, chúng ta luôn cần phải tận dụng thời gian vì thời gian trôi qua rất nhanh. Thay vì bỏ thời gian hàng giờ để xem phim, đọc truyện tranh thì các em hãy vào codekitten.vn để thỏa sức sáng tạo, lập trình những game của riêng mình một cách dễ dàng nhất nhé. Teky luôn đồng hành cùng các bạn học sinh và tin rằng nếu có niềm đam mê và dám thử sức, các bạn cũng sẽ là Quán quân của cuộc đời mình.

 

Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky luôn cảm thấy vinh dự và trân quý các sản phẩm chỉn chu của các bạn học sinh trên khắp cả nước. Chính nguồn năng lượng dồi dào của các em là động lực để đội ngũ kỹ sư phần mềm và họa sĩ thiết kế phấn đấu cải thiện hơn nền tảng lập trình Codekitten để tạo sân chơi bổ ích nhất cho các em.

 

“Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Sứ mệnh của Teky là hơn 10 triệu trẻ em Việt Nam được học lập trình. Các bạn nhỏ chinh phục Sân chơi thử thách lập trình CodeKitten của Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky chính là những bước chân đầu tiên để dẫn đường tới sứ mệnh cao cả đó.

Tin khác trong Bài viết nổi bật
Những bài viết & chia sẻ khác về Bài viết nổi bật
 • Teky ra mắt ứng dụng học trực tuyến Toppy sử dụng trí tuệ nhân tạo

  06/07/2021
 • Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android

  06/07/2021
 • Bật mí 5 bí mật phụ huynh có con học lớp 10 phải biết

  06/05/2021
 • 2 kỹ năng học sinh lớp 10 phải rèn luyện để học tốt

  06/05/2021