TOPPY English - Luyện Thi Tiếng Anh Online

Bí quyết dạy Tiếng Anh cho con khi bố mẹ không biết gì?

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY

Việc học một ngôn ngữ mới nữa với trẻ nhỏ cần sự luyện tập kiên trì hàng ngày bên cạnh các lớp học ở trung tâm. Vậy làm thế nào để cùng con luyện tập hàng ngày khi không phải bố mẹ nào cũng giỏi tiếng Anh?

Ngày nay, bố mẹ đều hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, việc đầu tư cho con em mình theo học các chương trình tiếng Anh từ nhỏ gần như khoản đầu tư bắt buộc. Việc học một ngôn ngữ mới nữa với trẻ nhỏ cần sự luyện tập kiên trì hàng ngày bên cạnh các lớp học ở trung tâm. Vậy làm thế nào để cùng con luyện tập hàng ngày khi không phải bố mẹ nào cũng giỏi tiếng Anh? TOPPY có một vài gợi ý cho các phụ huynh dưới đây:

1.    Tạo hứng thú học tiếng anh cùng con

Trẻ con thường rất hay học theo người lớn vì vậy khi cha mẹ làm gì các bé cũng đều muốn bắt chước theo. Bởi vậy khi thấy cha mẹ học tiếng Anh các bé cũng sẽ tò mò và thích thú học theo. Bố mẹ hãy cố gắng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với con. Bố mẹ hãy chuẩn bị học các câu mệnh lệnh bằng tiếng anh. Hãy cố gắng nói song song cả tiếng Anh và tiếng Việt trong câu mệnh lệnh. Ví dụ: “Đưa giúp mẹ cái bát. Please give me a bow!”.

Bố mẹ cũng đừng ngại ngùng sợ sai trước mặt con trẻ mà hãy thành thực với con rằng: “Bố mẹ cũng đang học tiếng Anh giống con đó nên nếu có gì không đúng thì nhớ chỉ bố mẹ nhé!”. Các bạn nhỏ thường rất thích được đóng vai thầy cô giáo nên khi học được từ mới hay từ thầy cô giáo các bạn về sẽ dạy lại cho bố mẹ. Việc này cũng sẽ giúp cho các bé nhớ lâu hơn bài giảng cũng như chính bản thân bố mẹ cũng biết thêm được điều mới.

2.    Học qua Internet

Học ngôn ngữ cần được rèn luyện thường xuyên và phát âm chuẩn. Bố mẹ không giỏi tiếng Anh có thể nhờ sự hỗ trợ trên mạng để có thể giúp con học tốt. Hiện nay rất nhiều trung tâm có các khóa học online với thầy cô trực tuyến cho các trẻ nhỏ. Bố mẹ có thể chọn một khóa học phù hợp để cho con theo học thử trước khi có những quyết định khác. Những khóa học online này vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả.

Ngoài ra có những kênh Youtube như Pinkfong hay T-series Kids Hut có nhiều bài hát và câu chuyện phổ biến mà các con yêu thích. Bố mẹ hãy khuyến khích con hát theo, đọc theo và sau đó kể lại câu chuyện. Bạn cũng có thể tập diễn tả theo hành động cùng bé.

Bên cạnh đó còn có những phim mà trẻ em nào cũng đều yêu thích như Gogo hay Peppa Pid với mỗi đoạn phim từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể cho con xem mỗi ngày một chút. Qua việc tiếp xúc nghe người bản ngữ nói hàng ngày bé có thể hiểu được nội dung câu chuyện mà không cần biết nghĩa tất cả các từ và dần dần có thể hình thành một phản xạ. Tuy nhiên để tránh tác hại của các thiết bị điện tử lên mắt con trẻ bạn có xem xét phương án download các file âm thanh và chỉ bật cho con nghe các file đó mà thôi.

3.    Tìm cho con thầy cô và trung tâm tốt

Nếu gia đình có điều kiện hơn thì bố mẹ có thể xem xét cho con theo học một trung tâm tiếng Anh tốt nhất trong khả năng tài chính. Tuy nhiên khi cho con theo học ở trung tâm bố mẹ hãy xem xét nghiên cứu kĩ về lộ trình học, nội dung khóa học, phương pháp dạy học và giáo viên. Quan trọng là bạn hãy chọn cho con lớp có giáo viên phát âm tốt người bản xứ hoặc người Việt được đào tạo bài bản để có thể chọn thành hình mẫu lý tưởng cho con bắt chước phát âm theo. Cuối mỗi buổi học bố mẹ cũng nên tâm sự cùng con xem hôm nay con học được những gì, con thích nhất cái gì và không thích cái gì để có thể góp ý với thầy cô trung tâm điều chỉnh bài giảng.

Bố mẹ cũng không nên đặt mục tiêu xa và kỳ vọng quá rồi ép con học quá nhiều, khi các bé chán các bé sẽ không chịu học chịu nói. Điều quan trọng là giúp bé giao tiếp được hàng ngày thúc đẩy niềm yêu thích tiếng Anh trong bé, khi đã yêu thích thì bé sẽ tự động tìm tòi học hỏi.

TOPPY DOCTOR – Luyện IELTS thích ứng chủ động trên nền tảng Ed-tech hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trải nghiệm miễn phí TẠI ĐÂY

Please follow and like us:

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.

<