TOPPY English - Luyện Thi Tiếng Anh Online

Bí quyết đạt điểm cao IELTS Reading với vốn từ giới hạn

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY

Để đạt điểm cao với phần Đọc trong IELTS, thí sinh thường phải trang bị một vốn từ vựng nhất định để có thể hiểu được nội dung của bài đọc nhưng thực hiện tốt 5 bí quyết sau sẽ giúp thí sinh ghi điểm với vốn từ vựng cực giới hạn.

Để đạt điểm cao với phần Đọc trong IELTS, thí sinh thường phải trang bị một vốn từ vựng nhất định để có thể hiểu được nội dung của bài đọc nhưng thực hiện tốt 5 bí quyết sau sẽ giúp thí sinh ghi điểm với vốn từ vựng cực giới hạn.

1. Đọc kĩ hướng dẫn đề bài và câu hỏi

Việc tìm hiểu yêu cầu của đề bài sẽ giúp bạn xác định được dạng bài tập và có những chiến thuật làm bài phù hợp. Khi đã nắm được yêu cầu của đề bạn hãy nhanh chóng đọc lướt các câu hỏi và gạch chân keyword để có thể dựa vào đó tìm thông tin nhanh.

2. Tìm hiểu các dạng câu hỏi đọc hiểu

Câu hỏi của bài đọc hiểu thường kiểm tra 5 kỹ năng gồm: đọc hiểu tổng quát, đọc hiểu chi tiết, hiểu từ trong ngữ cảnh , liên kết ý trong bài và suy đoán nội dung không trực tiếp nêu trong bài. Với mỗi dạng câu hỏi bạn hãy xây dựng cho mình một chiến thuật riêng.

Ví dụ: để làm câu hỏi kiểm tra kĩ năng đọc hiểu tổng quát bạn chỉ nên nhìn câu đầu và câu cuối đoạn văn vì hai câu nay thường là câu chủ đề của đoạn văn. Còn đối với câu hỏi kiểm tra nghĩa của từ thì câu học được ra thường sẽ là những từ khó và hiểm gặp vì vậy bạn hãy chú ý vận dụng ngữ cảnh để đoán nghĩa cho chính xác.

3. Trả lời dễ trước khó sau

Trong bài đọc hiểu vì các câu hỏi cũng không được sắp xếp theo thứ tự đoạn văn nên bạn hãy cứ chọn những câu hỏi dễ để trả lời trước, những câu khó cứ đánh dấu để quay lại sau. Đừng làm theo thứ tự lần lượt vì những câu hỏi khó sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian đặc biết là khi bạn không có quá nhiều vốn từ việc đọc hiểu kĩ những câu khó càng chỉ làm bạn rối và tốn thời gian hơn thôi.

4. Thực hiện tốt kĩ thuật scanning và skimming

Để áp dụng scanning, khi đọc câu hỏi bạn hãy nhanh chóng gạch chân các keyword trong câu hỏi sau đó tìm các keyword đó trong bài đọc. Bạn nhớ lưu ý tìm để ý các từ đồng nghĩa của chúng nữa nhé.

Như đã nói ở trên thì mỗi đoạn văn thường sẽ có câu chủ đề ở đầu hoặc cuối đoạn. Vì vậy bạn hãy sử dụng kĩ thuật skimming để năm được ý tổng quát của đoạn từ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết.

5. Làm bài đọc hiểu sau cùng

Nếu trong bài thi gồm các phần khác nữa chiến thuật cho bạn là hãy làm các phần khác trước và để phần đọc hiểu cuối cùng. Với vốn từ không nhiều việc ngồi đọc một đoạn văn với tương đối khối lượng lớn từ mới sẽ làm bạn hoang mang, mất bình tĩnh, tự tin. Việc này sẽ làm bạn giảm khả năng ghi điểm cao trong bài thi.

TOPPY DOCTOR – Luyện IELTS thích ứng chủ động trên nền tảng Ed-tech hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trải nghiệm miễn phí TẠI ĐÂY

Please follow and like us:

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.

<